Đường dẫn truy cập

Tháng ba là tháng chết chóc nhiều nhất ở Iraq


Giao tranh mới đây giữa các lực lượng an ninh Iraq và nhóm dân quân Shia trung thành với giáo sĩ Moqtada al-Sadr đã làm cho số thương vong trong tháng ba ở Iraq tăng lên đến mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Các số liệu tổng hợp từ các Bộ Nội Vụ, Bộ Quốc phòng, và Bộ Y Tế của Iraq cho thấy hơn 1,000 thường dân Iraq và nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong tháng 3 vừa qua.

Con số này gần gấp đôi tổng số người chết tính được ở Iraq hồi tháng 2, và đánh dấu số thương vong cao nhất trong tháng qua kể từ tháng 8 năm ngoái. Lúc ấy, có khoảng gần 2,000 người bị thiệt mạng. Có ít nhất 400 người thiệt mạng được ghi nhận tuần trước trong các cuộc giao tranh ở Basra, và một số thành phố khác ở miền Nam Iraq.

Tình hình bạo động khiến nước Anh hôm nay hoãn kế hoạch rút 1,500 binh sĩ khỏi Iraq.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Des Brown nói rằng: việc tạm ngưng rút quân là một hành động thận trọng trong lúc tình hình đang biến chuyển.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG