Đường dẫn truy cập

Đô Đốc Mullen: Hoa Kỳ duy trì kế hoạch rút quân khỏi Iraq


Quan chức quân sự hàng đầu Hoa Kỳ nói Washington vẫn duy trì kế hoạch rút quân ra khỏi Iraq. Hôm thứ Tư, Đô Đốc Mike Mullen, Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên quân Hoa Kỳ, nói rằng đợt bạo động mới đây ở Baghdad và ở Basra không thay đổi kế hoạch của Hoa Kỳ, rút ra khỏi Iraq 5 lữ đoàn tác chiến trước cuối tháng Bảy.

Trong các diễn biến khác xảy ra hôm thứ Tư, một quả bom gài bên vệ đường đã phát nổ gần một đoàn công voa chở một số tướng lãnh Iraq tại một khu vực được coi là cứ địa của các lực lượng dân quân Shia tại thành phố Basra ở miền Nam Iraq.

Không có ai bị thương trong vụ nổ, và tin này được chính người phát ngôn của Bộ Quốc Phòng Iraq thuật lại, đó là ông Mohammed al-Askari, một người có mặt trong đoàn công voa bị tấn công.

Ông al-Askari cho biết một chuyên viên thu hình đã bị bắn và bị thương nơi chân trong lúc ông này đang quay những diễn biến tại khu Hayaniya ở thành phố Basra.

Đây là quang cảnh của các trận đụng độ lớn hồi tuần trước giữa các lực lượng an ninh Iraq và các lực lượng dân quân Shia trung thành với Moqtada al-Sadr, một giáo sĩ Shia có lập trường cực đoan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG