Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập Malaysia đánh bại liên hiệp cầm quyền ở bang Penang


Đảng Hành Động Dân Chủ là đảng đối lập của Malaysia đã đánh bại liên hiệp cầm quyền Mặt Trận Quốc Gia tại bang Penang ở miền Bắc trong cuộc tổng tuyển cử ngày hôm nay.

Các giới chức và báo chí địa phương nói rằng: Đảng Hành Động Dân Chủ cũng dẫn trước cử ít nhất 17 ghế trong cuộc bầu trong viện lập pháp bang gồm 40 ghế đại biểu.

Các đảng đối lập khác cũng sắp thắng ít nhất 6 ghế nữa trong viện lập pháp bang Penang.

Trong những kết quả bầu cử khác, Đảng Hồi Giáo Toàn Malaysia, hay còn được gọi tắt là PAS sẽ giữ được quyền kiểm soát bang Kelantan ở miền Đông Bắc, là bang duy nhất tại Malaysia mà phe đối lập đã nắm quyền kiểm soát chính quyền trước đây.

Các cuộc bầu cử bắt đầu sáng hôm nay giữa lúc có những cáo buộc về gian lận và bạo động.

Tại miền Đông Bắc, cảnh sát đã bắt giữ 20 người ủng hộ phe đối lập ném đá, ngăn chặn các xe buýt chở dân chúng tới phòng phiếu.

Một số đảng đối lập đã tố cáo liên hiệp cầm quyền là chuyên chở các cử tri không đăng ký tới các phòng phiếu để gian lận bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG