Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia không chịu từ chức


Thủ tướng Malaysia, Abdullah Ahmad Badawi, cho biết ông không có kế hoạch từ nhiệm, mặc dù ông đã đưa liên minh cầm quyền của ông đến chỗ gây thất vọng nhất trong cuộc bầu cử từ trước đến nay.

Phát ngôn viên của thủ tướng Malaysia hôm nay nói rằng ông Abdullah được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo liên minh và dự trù sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày mai.

Cựu thủ tướng Mahathir Mohamad hôm nay nói với các phóng viên rằng ông Abdullah đã phá hoại Liên Minh Mặt trận Dân tộc. Ông Mahathir gọi kết quả bầu cử là đáng lên án.

Kết quả cuộc tổng tuyển cử hôm qua cho thấy liên minh Mặt trận Dân tộc của thủ tướng Abdullah kiểm soát chưa đầy 2 phần 3 Quốc hội – là mức cần thiết để tu chính hiến pháp lần đầu tiên từ năm 1969.

Trước khi kết quả chính thức dự trù sẽ có nội nhật hôm nay, các giới chức bầu cử cho biết Mặt trận Dân tộc chiếm được khoảng 60 trong số 222 ghế tại Quốc hội – con số này cho thấy sự sút giảm từ tỷ lệ kiểm soát 90% viện lập pháp trong khóa trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG