Đường dẫn truy cập

Một người chết trong vụ đánh bom tự sát mới ở Tây Bắc Pakistan


Nhà chức trách Pakistan cho hay: đã có một người thiệt mạng và hơn một chục người khác bị thương trong một cuộc tấn công tự sát ngày hôm nay tại miền Tây Bắc Pakistan.

Nhà chức trách cho biết kẻ đánh bom đã đâm chiếc xe của mình vào một chiếc xe khác chở lực lượng an ninh gần thị trấn Khar, thị trấn chính trong quận bộ tộc Bajaur.

Cuộc tấn công này đã diễn ra một ngày sau khi đa có ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 60 người khác tháng trong một vụ đánh bom tự sát tại Thung Lũng Swat trong vùng này.

Cuộc tấn công ngày hôm qua đã xảy ra trong buổi đưa đám một cảnh sát viên thiệt mạng vì bị trúng mìn trên đường trước đó trong ngày. Ít nhất cũng có hai cảnh sát viên khác thiệt mạng trong vụ đánh bom này.

Tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Pakistan giáp ranh với Afghanistan này đã là nơi diễn ra các vụ đụng độ đẫm máu giữa quân đội chính phủ và các phần tử Hồi Giáo tranh đấu đặt căn cứ tại đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG