Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi các chính đảng Pakistan làm việc với nhau


Hoa Kỳ thúc hối các chính đảng ôn hòa vốn đã giành được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc hội Pakistan vừa qua nên nhanh chóng làm việc với nhau để thành lập một chính phủ liên minh.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Negroponte mới đây đã phát biểu tại Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện rằng Hoa Kỳ đang trông đợi được làm việc với các nhà lãnh đạo của tân quốc hội Pakistan.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng: Hoa Kỳ sẽ làm việc với bất cứ chính phủ nào được lập ra từ tiến trình này của Pakistan. Hoa Kỳ không xen vào việc đề nghị một liên minh hay một đảng phái cụ thể nào.

Ông nói tiếp rằng trong quan điểm chung Hoa Kỳ có thể đề nghị một chính phủ chủ trương ôn hòa. Nhà ngoại giao Hoa Kỳ này nói rằng ông Musharraf vẫn là tổng thống của Pakistan và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm việc với Tổng Thống Musharraf.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG