Đường dẫn truy cập

Bom tự sát tại một đám tang ở Pakistan giết chết 38 người


Các giới chức Pakistan cho hay một vụ đánh bom tự sát tại một đám tang của một giới chức cảnh sát bị sát hại trước đó trong ngày, đã khiến cho ít nhất là 38 người bị thiệt mạng và làm bị thương hơn 50 người khác tại thị trấn Mingora trong Thung Lũng Swat, nằm về phía Bắc Tỉnh Biên Giới Tây Bắc.

Viên cảnh sát được an táng là người đã bị chết sáng hôm thứ sáu trong một vụ nổ bom bên vệ đường nhắm vào chiếc xe của ông khi xe này đang chạy trong khu vực bộ tộc Bắc Warizistan tiếp giáp với Afghanistan.

Có ít nhất là 2 cảnh sát viên khác cũng đã chết trong vụ nổ bom này.

Các lực lượng an ninh Pakistan đang ra sức tiễu trừ các phần tử tranh đấu bạo động có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaida do giáo sĩ cực đoan Maulana Fazlullah cầm đầu trong khu vực này. Tuy nhiên, cơ quan an ninh đã không cho biết ai là thủ phạm trong hai vụ tấn công hôm thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG