Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 3 cảnh sát Pakistan


Các giới chức Pakistan nói rằng hôm nay một quả bom cài bên đường đã nổ trúng một chiếc xe cảnh sát ở miền Tây bắc Pakistan, làm thiệt mạng 3 cảnh sát viên và làm bị thương ít nhất 2 người nữa.

Các giới chức nói rằng cuộc tấn công đã xảy ra gần khu vực bộ tộc Waziristan ở miền bắc – là một khu vực mà lực lượng an ninh đã giao tranh với các phần tử chủ chiến Taliban.

Các giới chức chưa cho hay ai là kẻ chủ mưu vụ nổ bom này.

Hôm qua, một chiếc máy bay không người lái đã bắn một phi đạn nhắm vào một ngôi nhà ở phía Nam trong khu vực bộ tộc Waziristan, làm thiệt mạng 13 người bị tình nghi là các phần tử chủ chiến, 10 người trong số đó là người nước ngoài.

Các cư dân và các giới chức tình báo nói rằng ngôi nhà này là của một người bộ tộc Pakistan có liên hệ với al-Qaida và các phần tử chủ chiến Taliban.

Một phát ngôn viên của quân đội Pakistan, Trung tướng Athar Abbas nói rằng các chất nổ chứa trong ngôi nhà đã gây ra một vụ nổ lớn làm chết những người trong ngôi nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG