Đường dẫn truy cập

40 người chết vì bom tự sát ngày thứ ba liên tiếp ở Pakistan


Giới chức an ninh Pakistan cho hay một tay đánh bom tự sát đã làm ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại một cuộc họp bộ tộc ở tây bắc Pakistan.

Vụ tấn công hôm nay diễn ra tại một hội đồng truyền thống, còn gọi là jirga, trong vùng bộ tộc Darra Adam Khel ở tỉnh Biên giới Tây Bắc.

Các vị bô lão của 5 bộ tộc địa phương đã triệu tập cuộc họp ngoài trời để thảo luận về tình hình an ninh trong vùng. Một viên chức chính phủ cho hay các vị bô lão đang chung quyết một thỏa thuận để chống lại các phần tử chủ chiến hồi giáo.

Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tổng thống Pervez Musharraf lên án vụ tấn công, đó là vụ đánh bom tự sát thứ ba trong 3 ngày vừa qua ở miền tây bắc Pakistan.

Trong một cuộc phỏng vấn chiếu trên một đài truyền hình của tư nhân hôm nay, quyền bộ trưởng nội vụ Pakistan, ông Hamid Nawaz quy trách sự gia tăng trong các hoạt động chủ chiến và các vụ đánh bom tự sát cho các nước ngoài.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG