Đường dẫn truy cập

TT Bush sẽ nói về nhân quyền, tự do tôn giáo khi đến dự Olympic Bắc Kinh


Tổng Thống Bush nói rằng: ông sẽ nói với Trung Quốc về vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo khi ông đến dự Olympic Bắc Kinh vào mùa hè này, tuy nhiên nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói thêm rằng mục đích chính của chuyến đi là để đến dự Thế Vận Hội.

Phát biểu tại một cuộc họp báo mới đây tại Washington, Tổng Thống Bush nói rằng ông là người rất thích thể thao, và ông trông mong sẽ đến Bắc Kinh để xem các cuộc tranh tài quốc tế tại đại hội thể thao đó.

Tổng Thống Bush nói thêm rằng điều đó không có nghĩa là ông sẽ không thể thảo luận với Chủ Tịch Nước Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc về nhiều vấn đề bên ngoài Thế Vận Hội - như ông vẫn thường làm mỗi khi hai nhà lãnh đạo có dịp gặp nhau.

Tổng Thống Bush cho biết ông sẽ nêu lên những vấn đề như Iran, Darfur và Miến Điện. Về vấn đề tự do tôn giáo, Tổng Thống Bush nói rằng ông sẽ nói với ông Hồ Cẩm Đào rằng Trung Quốc không cần phải lo sợ về việc hành đạo của người dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG