Đường dẫn truy cập

Trung Quốc khánh thành nhà ga mới tại sân bay Bắc Kinh


Bắc Kinh đã khánh thành một nhà ga lớn tại sân bay quốc tế, được xây dựng đặc biệt để chào đón hàng triệu du khách nước ngoài đến tham dự Thế vận hội mùa hè.

Hôm nay các hành khách đầu tiên đã đến nhà ga số 3 trên một chuyến bay từ miền đông Trung Quốc. Kiến trúc có kinh phí xây dựng nhiều tỉ đôla này được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Anh nổi tiếng là ông Norman Foster.

Nhà ga mới này trông giống như một con rồng khổng lồ với những cửa sổ hình tam giác có dạng như những cái vẩy của con rồng.

Nhà ga dài 3 cây số này được xây dựng trong vòng chưa đầy 4 năm, và có một hệ thống xử lý hành lý tối tân để phục vụ 64 triệu người dự kiến sẽ đến Bắc Kinh trong năm nay, so với con số 50 triệu người đã đến Bắc Kkinh hồi năm ngoái.

Trước đây, Sân bay Bắc Kinh không đủ khả năng để phục vụ một khối lượng lớn khách du lịch, và hành khách thường phải đứng xếp hàng dài tại các quầy làm thủ tục và các chuyến bay thường hay bị chậm trễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG