Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ kêu gọi tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh


Trung Quốc bác bỏ việc một nhóm hoạt động tích cực kêu gọi thế giới tẩy chay Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh sẽ diễn ra cuối năm nay, vì chính sách của Trung Quốc về Miến Điện.

Lên tiếng với các phóng viên báo chí tại Bắc Kinh hôm thứ ba, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc ông Lưu Kiến Siêu nói rằng không nên chính trị hóa Thế Vận Hội Olympic.

Ông nói thêm rằng chính sách của Trung Quốc đối với Miến Điện nằm trong quyền lợi của nhân dân của cả hai nước.

Một nhóm cổ võ cho dân chủ có tên là Thế Hệ Sinh Viên 88 yêu cầu thế giới tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh để phản đối điều mà nhóm này gọi là sự ủng hộ của Trung Quốc đối với chính phủ quân nhân Miến Điện.

Nhóm này nói rằng Trung Quốc là một đối tác thương mại hàng đầu của Miến Điện, là nước cung cấp võ khí và bênh vực cho chính phủ quân nhân của nước này trên trường quốc tế.

Ông Lưu Kiến Siêu nói rằng chính sách của Trung Quốc đối với Miến Điện có lợi cho nền hòa bình và tiến trình dân chủ của quốc gia này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG