Đường dẫn truy cập

Israel không kích dải Gaza, hạ sát 6 phần tử tranh đấu Palestine


Nhóm tranh đấu nổi dậy Hamas của người Palestine cho biết 5 thành viên của họ đã thiệt mạng trong một vụ oanh kích của Israel tại Dải Gaza hôm nay.

Hamas nói rằng cuộc oanh kích nhắm vào một chiếc xe đang ở gần thị trấn Khan Younis.

Quân đội Israel mới đây đã xác nhận tin tức này.

Trong một diễn biến khác, các nguồn tin Palestine cho hay một phần tử tranh đấu Hồi Giáo Jihad đã bị giết chết trong một cuộc không kích tương tự của Israel vào rạng sáng hôm nay tại Dải Gaza. Tin tức này chưa được phía Israel xác nhận.

Trong khi đó người đứng đầu cơ quan của Liên Hiệp Quốc đặc trách về cứu trợ nhân đạo hôm thứ ba vừa qua đã nói với Hội Đồng Bảo An rằng tình hình tại Dải Gaza là rất đáng ngại.

Ông John Holmes, vốn mới đi thăm Israel và các khu vực của người Palestine, mô tả rằng tình hình tại Dải Gaza đang xấu đi kể từ giữa tháng giêng khi Israel bắt đầu lập các chốt chặn trên lãnh thổ đang do phe Hamas kiểm soát.

Israel lập các chốt chặn này nhằm gây sức ép buộc các phần tử tranh đấu Palestine chấm dứt hành động bắn rocket vào Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG