Đường dẫn truy cập

Người Palestine biểu tình phản đối Israel phong tỏa dải Gaza


Nhiều ngàn người Palestine biểu tình trên dải Gaza đã tạo thành một vòng dây xích người để phản đối việc Israel phong tỏa dải đất này.

Gần 5,000 người, gồm người lớn và trẻ em, nắm tay nhau dọc theo một xa lộ chạy từ thành phố Rafah trên dải Gaza tại biên giới giáp Ai Cập và trên suốt đường đi tới Beit Hanun ở phía bắc Gaza.

Nhiều ngàn binh sĩ Israel đứng bên kia biên giới để ngăn chận những vụ xâm phạm hàng rào an ninh. Nhưng cuộc biểu tình do nhóm Hamas tổ chức đã kết thúc mà không xảy ra biến cố nào.

Tháng trước các phần tử trong tổ chức Hamas dùng chất nổ tạo những lỗ hổng trên bức tường rào cản để người Palestine đã ồ ạt tiến vào Ai Cập để mua những mặt hàng không mua được ở Gaza vì bị Israel phong tỏa.

Israel cho biết vụ phong tỏa là hành động cần thiết để gây sức ép buộc phe Hamas ngưng các vụ bắn rockets vào lãnh thổ của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG