Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ gọi lời công kích Israel của Iran là 'không thể chấp nhận'


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon lên án những phát biểu mang tính công kích Israel mới đây của Tổng Thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad.

Ông Ban Ki-Moon nói rằng các phát biểu mang đầy tính kích động của ông Ahmadinejad đối với một nước thành viên của Liên Hiệp Quốc là không thể chấp nhận được.

Tổng Thống Ahmadinejad của Iran hôm thứ tư vừa qua đã gọi Israel là một 'con vi trùng dơ bẩn' và là một 'con thú hoang' được các cường quốc phương tây tạo ra để phục vục cho mục đích thống trị khu vực Trung Đông. Ông Ahmadinejad đã nói như vậy tại một cuộc mít tinh được tổ chức ở miền nam Iran.

Đại sứ Liên Hiệp Quốc tại Israel, ông Dan Gillerman, đã gặp Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon hôm thứ tư vừa qua để bày tỏ phản đối đối với phát biểu của nhà lãnh đạo Iran, mà ông gọi là 'mang đầy tính phát xít'.

Các quan chức chính phủ Iran đã tăng mạnh những lời nói mang tính công kích đối với Israel kể từ khi một thủ lãnh cấp cao của nhóm tranh đấu nổi dậy Hezbollah bị ám sát tại Syria hồi tuần trước. Tehran cáo buộc Israel đã chủ mưu vụ vày. Phía Israel bác bỏ cáo buộc đó.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG