Đường dẫn truy cập

Israel cảnh cáo sẽ mở cuộc hành quân vào dải Gaza


Một giới chức cao cấp của Israel đã cảnh cáo rằng Israel sẽ mở cuộc hành quân vào dải Gaza để phản ứng lại những vụ bắn rocket vẫn tiếp diễn mặc dầu Israel đã gia tăng các cuộc không kích của họ tại dải Gaza trong tuần này.

Hôm nay, Phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel Matan Vilnai đã nói với Đài phát thanh Israel rằng: Israel không còn chọn lựa nào khác hơn là mở một cuộc hành quân trên quy mô lớn tại dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Ông cảnh cáo nếu người Palestine càng gia tăng các vụ bắn rockét với với tầm bắn xa hơn thì họ càng gặp nguy cơ chết hại nhiều hơn.

Hôm nay tại dải Gaza, hằng chục ngàn người Palestine xuống đường biểu tình để phản đối các cuộc không kích của Israel đã làm ít nhất 32 người thiệt mạng trong những ngày gần đây mà một nửa các nạn nhân là thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG