Đường dẫn truy cập

Quân đội Chad giao tranh với phe nổi loạn gần dinh tổng thống


Máy bay trực thăng và xe tăng của quân đội Chad đã chống trả phe nổi loạn đang vây hãm dinh thự tổng thống tại thủ đô N’Djamena.

Cư dân báo cáo giao tranh ác liệt hôm nay đã tiếp diễn qua ngày thứ nhì ở gần dinh thự, nơi tổng thống Idriss Deby cố thủ từ hôm thứ sáu. Một viên chức Pháp cho hay ông Deby đã từ chối một đề nghị di tản.

Nhân viên cứu trợ quốc tế nói rằng các thi hài nằm rải rác ngoài đường phố và bọn hôi của đã cướp bóc các cửa hàng trong thời gian cuộc giao tranh lắng xuống.

Quân đội Pháp cho hay đã không vận hơn 500 người mang quốc tịch Pháp và những người nước ngoài khác ra khỏi N Djamena đến Gabon. Còn khoảng 400 người nước ngoài ở lại các khách sạn và địa điểm khác ở thủ đô Chad để chờ di tản.

Bộ trưởng quốc phòng Pháp Herve Morin cho biết ông tin là tổng thống Deby vẫn còn đảm trách lực lượng chính phủ.

Ông Morin nói cuộc giao tranh hôm nay tại thủ đô Chad có thể mang tính cách hệ trọng trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát thuộc địa cũ này của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG