Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy mở mặt trận mới chống quân đội chính phủ Chad


Phe nổi dậy tại Chad đã tấn công các binh sĩ chính phủ tại một địa điểm gần biên giới giáp ranh với Sudan, mở ra một mặt trận mới trong chiến lược của họ nhằm lật đổ Tổng Thống Idriss Deby.

Hôm Chủ Nhật, chính phủ Chad nói họ đã đẩy lùi được một cuộc tấn công vào thị trấn Adre ở phía đông, và tố cáo Sudan đã dùng máy bay trực thăng yểm trợ cho phe nổi dậy. Các giới chức Sudan đã bác bỏ lời tố cáo đó.

Tại thủ đô N'Djamena, máy bay trực thăng và xe tăng của quân đội chính phủ Chad đã phản công, nhắm vào quân nổi dậy đang bao vây dinh Tổng Thống, là nơi đương kim Tổng Thống Deby đang cố thủ.

Cư dân tại đây báo cáo ngôi chợ lớn trong thành phố và đài phát thanh quốc gia đã bị hư hại nặng nề vì các đám cháy và nạn hôi của.

Các nhân viên cứu trợ nói họ đã trông thấy nhiều xác chết nằm vương vải trên các đường phố, và hàng trăm người bị thương.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại N'Djamena lên tiếng kêu gọi tất cả các công dân Mỹ muốn sơ tán ra khỏi thủ đô của Chad hãy đến gặp quân đội Pháp để được giúp đỡ, và hãy lập tức chuẩn bị để rời khỏi thành phố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG