Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy mở mặt trận mới chống quân đội chính phủ Chad


Phe nổi dậy tại Chad đã tấn công các binh sĩ chính phủ tại một địa điểm gần biên giới giáp ranh với Sudan, mở ra một mặt trận mới trong chiến lược của họ nhằm lật đổ Tổng Thống Idriss Deby.

Hôm Chủ Nhật, chính phủ Chad nói họ đã đẩy lùi được một cuộc tấn công vào thị trấn Adre ở phía đông, và tố cáo Sudan đã dùng máy bay trực thăng yểm trợ cho phe nổi dậy. Các giới chức Sudan đã bác bỏ lời tố cáo đó.

Tại thủ đô N'Djamena, máy bay trực thăng và xe tăng của quân đội chính phủ Chad đã phản công, nhắm vào quân nổi dậy đang bao vây dinh Tổng Thống, là nơi đương kim Tổng Thống Deby đang cố thủ.

Cư dân tại đây báo cáo ngôi chợ lớn trong thành phố và đài phát thanh quốc gia đã bị hư hại nặng nề vì các đám cháy và nạn hôi của.

Các nhân viên cứu trợ nói họ đã trông thấy nhiều xác chết nằm vương vải trên các đường phố, và hàng trăm người bị thương.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại N'Djamena lên tiếng kêu gọi tất cả các công dân Mỹ muốn sơ tán ra khỏi thủ đô của Chad hãy đến gặp quân đội Pháp để được giúp đỡ, và hãy lập tức chuẩn bị để rời khỏi thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG