Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt tại thủ đô N’Djamena


Tư gia của đại sứ Saudi tại Chad đã bị trúng bom, gây thiệt mạng vợ và con gái của một nhân viên sứ quán đến tạm trú ngụ để tránh cuộc giao tranh giữa lực lượng chính phủ và lực lượng nổi dậy.

Thông tấn xã chính thức của Ả Rập Saudi trích lời một quan chức bộ Ngoại Giao không nêu danh tính cho biết là toàn thể phái bộ ngoại giao của Saudi trong thủ đô N’Djamena cùng với gia đình của họ tụ tập tại nhà của đại sứ để chờ được di tản vì bạo động diễn ra.

Vụ này xảy ra vào thời điểm giao tranh ác liệt diễn ra giữa lực lượng chính phủ và các phần tử nổi dậy, đã tiến vào thành phố hôm thứ bảy.

Một quan chức quân đội Pháp nói rằng quân đội Chad đã đẩy lui các phần tử nổi dậy từ khu vực dinh tổng thống, mặc dù giao tranh vẫn tiếp diễn và tình hình vẫn còn bất ổn.

Trước đó, các phần tử nổi dậy tuyên bố rằng họ đã kiểm soát thành phố.

Cả hai bên đều nói rằng các vụ cướp bóc đang xảy ra trong thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG