Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Châu Phi lên án cuộc tấn công của phiến quân Chad


Liên Hiệp Châu Phi đã kết thúc hội nghị cấp cao kéo dài trong 3 ngày trong thủ đô Addis Abba của Ethiopia, với lời lên án cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy ở Chad.

Tình hình bất ổn sau bầu cử tại Kenya đã chiếm phần lớn các cuộc thảo luận khi hội nghị khởi sự hôm thứ năm.

Tuy nhiên, tình hình tại Chad đã trở thành đề tài trọng tâm được thảo luận tại hội nghị hôm thứ sáu và thứ bảy, khi các lực lượng nổi dậy tiến vào thủ đô N’Djamena.

Hôm thứ sáu, Tổng Thống Tanzania Jakaya Kikwete đã được bầu làm chủ tịch Liên Hiệp Phi Châu.

Hôm thứ bảy Tổng Thống Kikwete nói với các phóng viên báo chí rằng nếu các phần tử nổi dậy ở Chad thành công, Liên Hiệp Châu Phi sẽ ngưng giao tiếp với Chad cho đến khi nào tình hình nước này bình thường trở lại và dân chủ được tái lập.

Liên Hiệp Châu Phi cũng đưa ra một thông cáo bày sự quan ngại sâu sắc về những biến động ở Kenya và về tình hình căng thẳng trên Đảo Comoros trong Ấn Độ Dương.

Tổng Thống Comoros Ahmed Abdallah Mohamed Sambi đe dọa sẽ dùng sức mạnh quân sự để dẹp tan phong trào nổi dậy ở Comoros.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG