Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Chad giao tranh với phe nổi dậy gần thủ đô N'Djamena


Binh sĩ chính phủ Chad và các lực lượng nổi dậy tại dây đã đụng độ trong một cuộc giao tranh xảy ra tại một địa điểm nằm cách thủ đô N'Djamena chưa đầy 100 km.

Các quan chức chính phủ nói quân đội Chad đã giao tranh với quân nổi dậy hôm thứ Sáu ở gần thị trấn Massakory, và đã dễ dàng đẩy bật phe nổi dậy ra khỏi nơi này.

Tuy nhiên các thủ lãnh nổi dậy nói các chiến binh của họ đã đẩy bật được các binh sĩ chính phủ, và các lực lượng nổi dậy đang tiếp tục tiến về hướng thủ đô N'Djamena. Phe nổi dậy còn cho hay họ đã đốt cháy hàng chục chiến xa của quân đội Chad.

Hiện chưa có nguồn tin độc lập nào có thể kiểm chứng những chi tiết trong trận giao tranh này.

Các vụ đụng độ đã buộc Liên Hiệp Quốc phải triệt thoái những nhân viên không thực sự cần thiết ra khỏi khu vực thủ đô.

Hơn 40 nhân viên Liên Hiệp Quốc và các nhân viên làm việc cho các tổ chức cứu trợ tư nhân cũng đã rút ra khỏi thị trấn Guereda ở phía đông nước Chad, là nơi các cuộc giao tranh cũng bùng nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG