Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên đảng Dân chủ John Edwards bỏ cuộc


Các nguồn tin báo chí cho hay cựu Thượng nghị sĩ của bang North Carolina John Edward sẽ rút lui khỏi cuộc chạy đua trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa kỳ.

Người ta nghĩ rằng ông sẽ chính thức tuyên bố quyết định rút lui vào cuối ngày hôm nay taị New Orleans. Ông có quyết định này sau khi thất bại trong các cuộc chạy đua quan trọng để được đề cử tại 4 tiểu bang.

Hiện vẫn chưa biết ông Edwards có ủng hộ hai ứng cử viên còn lại của đảng dân chủ là ông Barack Obama, Thượng nghị sĩ của bang Illinois, và cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ bang New York, hay không.

Thượng nghị sĩ John McCain nằm trong số những người có triển vọng được đề cử thuộc đảng Cộng hoà.

Ông McCain nói rằng thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ ba ở Florida để đảng cộng hoà chọn người ra ứng cử, đã mang lại cho chiến dịch vận động của ông một đà tiến trong lúc các cuộc bầu cử sơ bộ và các cuộc họp bầu ở nhiều tiểu bang.

Ông McCain đã đánh bại cựu Thống đốc bang Massachusetts, ông Mitt Romney. Thắng lợi này đưa ông McCain lên vị trí ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc chạy đua gọi là 'Siêu Thứ Ba', sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng hai tới, khi đó hơn 20 bang sẽ tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ và các cuộc họp bầu.

Người ta nghĩ rằng cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani sẽ bỏ cuộc hôm nay, và sẽ ủng hộ ông McCain, sau khi ông về hạng ba ở Florida, với mức chênh lệch khá cao.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG