Đường dẫn truy cập

Iraq siết chặt an ninh trong lễ Ashura tại Karbala


Nhà chức trách Iraq đã áp đặt các biện pháp an ninh nghiêm nhặt khi các tín đồ Hồi Giáo Shia tụ tập về thành phố Karbala ngày hôm nay để kỷ niệm lễ Ashura hằng năm, một trong những sự kiện thiêng liêng nhất đối với các tín đồ Hồi Giáo Shia.

Khoảng hai triệu rưỡi người trên khắp Iraq và các nơi khác trong thế giới Hồi Giáo sẽ tham gia lễ kỷ niệm ngày Imam Hussein, người cháu nội của Nhà Tiên tri Mohammed, qua đời trong chiến trận hồi thế kỷ thứ Bảy.

Những người được mục kích nói rằng, các máy bay trực thăng của Iraq đang bay lượn trên thành phố Karbala, các xe của quân đội canh gác tại tất cả các cửa ngõ vào thành phố này, và lệnh cấm lưu thông đối với toàn bộ các xe thường dân được áp dụng.

Chính quyền áp dụng các biện pháp an ninh sau khi xảy ra những vụ đụng độ ngày hôm qua giữa binh sĩ chính phủ và các thành viên võ trang thuộc giáo phái Shia ở các thành phố Basra và Nasiriyah ở miền Nam Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG