Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 6 người ở tỉnh Anbar


Nhà chức trách Iraq cho hay một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra hôm chủ nhật gần thị trấn Fallujah trong tỉnh Anbar khiến 6 người thiệt mạng. Vụ này diễn ra sáng chủ nhật trong một lễ dành cho các tù nhân mới được quân đội Hoa Kỳ trả tự do.

Tin cho hay kẻ đánh bom tự sát đã nhắm vào Sheikh Aefan al-Issawi, thủ lãnh của Hội Đồng Thức Tỉnh Anbar, một nhóm chống al-Qaida trong khu vực.

Hiện có những tin trái ngược nhau về việc ông Issawi hay những lãnh tụ khác của Hội Đồng Thức Tỉnh có bị thiệt mạng hay không.

Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cũng cho biết các lực lượng liên minh đã tái tục một vụ không kích hôm chủ nhật vào các khu ngoại ô phía nam của thủ đô Baghdad nhắm vào một cứ điểm của nhóm al-Qaida tại Iraq.

Theo các giới chức Hoa Kỳ cho hay thì hai chiến dịch oanh tạc vào trước đây trong tháng đã đánh trúng 64 mục tiêu tại nơi ẩn trú của các phần tử tranh đấu vũ trang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG