Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 15 người tại một đám tang ở ngoại ô Tikrit


Cảnh sát ở miền bắc Iraq nói một kẻ đánh bom tự sát đã cho kích nổ bom mang trên người tại một đám tang, giết chết ít nhất 15 người và gây thương tích cho hàng chục người khác.

Vụ nổ xảy ra tại một ngôi làng ở ngoại ô Tikrit, có đa số dân là người Sunni. Các giới chức địa phương nói kẻ tấn công đã cho nổ một dây nịt cài bom bên trong một lều vải đông người đến chia buồn.

Về các tin chiến sự, quân đội Hoa Kỳ cho hay đã thực hiện một đợt không kích thứ ba ở phía nam thành phố Baghdad, nhắm vào một cứ địa của phe nổi dậy.

Một thông báo của quân đội Hoa Kỳ đưa ra hôm thứ Hai, nói các chiến đấu cơ Mỹ đã tấn công hơn 30 mục tiêu tại Arab Jabour hôm Chủ Nhật.

Vẫn theo nguồn tin vừa kể, thì trong tháng này, quân đội Mỹ đã thả gần 50 tấn bom xuống một khu vực thôn quê ở Iraq có da số cư dân là người Sunni, đây là nơi tổ chức al-Qaida ở Iraq bị tố cáo đã dùng để dấu giếm vũ khí và lập kế hoạch cho các cuộc tấn công.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG