Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush gửi thư cho lãnh tụ Bắc Triều Tiên


Một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã viết một bức thư cho nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il, kêu gọi Bình Nhưỡng tiết lộ tất cả những chi tiết về các chương trình hạt nhân của nước này.

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Gordon Johndroe nói rằng Tổng thống Bush đã viết thư gởi tới tất cả các nhà lãnh đạo tham dự các cuộc hội đàm 6 bên hôm thứ Bảy tuần trước.

Ông Bush tái khẳng định cam kết của ông đối với các cuộc thương thuyết về hạt nhân đang diễn ra.

Trước đó trong ngày, hãng thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng, bức thư này đã được Đặc sứ Hoa Kỳ, phụ trách về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên Christopher Hill chuyển đến trong chuyến đi thăm hiếm hoi của ông đến Bắc Triều Tiên trong tuần này, và giao cho Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên, ông Pak Ui Chun.

Đặc sứ Mỹ Christopher Hill đã đẩy mạnh các nỗ lực đòi Bắc Triều Tiên đệ trình bản khai báo tất cả các hoạt động hạt nhân của họ trước cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG