Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ: Nỗ lực tháo dỡ lò hạt nhân của Bình Nhưỡng tiến triển tốt


Thương thuyết gia trưởng của Hoa Kỳ Christopher Hill cho biết các nỗ lực của Bắc Triều Tiên để vô hiệu hóa các cơ sở hạt nhân chính của họ đang diễn tiến tốt đẹp.

Nói chuyện với các phóng viên của Tân hoa xã hôm nay trước khi rời khỏi Bình nhưỡng để đi Bắc Kinh, ông Hill tuyên bố ông đã được đi thăm đầy đủ các cơ sở hạt nhân chính của Bắc Triều Tiên tại Yongbon, và đã thảo luận với các giới chức cao cấp trong chuyến công du 3 ngày vừa qua.

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Bắc Triều Tiên để thảo luận về kế hoạch khai báo tất cả các chương trình hạt nhân, cũng như các nỗ lực vô hiệu hóa các cơ sở chế tạo bom hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng cam kết vô hiệu hóa những cơ sở vừa kể trước cuối năm nay. Để đổi lại, Bắc Triều Tiên nhận được hứa hẹn sẽ được trợ giúp về kinh tế và các khích lệ khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG