Đường dẫn truy cập

Vòng đàm phán 6 bên mới sẽ không diễn ra vào tuần này


Một giới chức của Nam Triều Tiên nói rằng vòng đàm phán 6 bên mới về việc chấm dứt các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên có phần chắc sẽ không được tổ chức trong tuần này.

Hôm nay, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nam Triều Tiên Cho Hee-yong nói rằng các cuộc hội đàm sẽ không diễn ra vì Bắc Triều Tiên vẫn chưa nộp bản khai báo tất cả các chương trình hạt nhân của họ.

Bản khai báo này sẽ là trọng tâm của cuộc họp vào ngày thứ Năm. Các cuộc thương thuyết với sự tham dự của hai miền Nam Bắc Triều Tiên, và các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga đã được tổ chức hồi tháng 9 vừa qua.

Trưởng đoàn thương thuyết của Hoa Kỳ Christopher Hill hôm qua đã bắt đầu một chuyến đi 3 ngày đến Bắc Triều Tiên, nơi ông dự định sẽ thảo luận về bản kê khai hạt nhân.

Theo tường thuật của hãng thông tấn AP, một giới chức của Sứ quán Hoa Kỳ tại Hán Thành, ông Max Kwak cho biết ông Hill đã đi thăm nhà máy sản xuất hạt nhân chính của Bắc Triều tiên ở Yongbyon ngày hôm qua.

Cơ quan thông tấn chính thức của Bình Nhưỡng nói rằng ông Hill đã hội kiến Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên trong ngày hôm nay, nhưng không cho biết chi tiết về cuộc thảo luận của hai bên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG