Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện trả tự do cho 8,000 tù nhân


Báo chí do nhà nước kiểm soát của Miến Điện đưa tin, chính phủ quân nhân đã ân xá cho hơn 8,000 tù nhân như là một cử chỉ thiện chí đối với Liên Hiệp Quốc và cũng để mừng những tiến bộ trong việc soạn thảo một bản hiến pháp mong đợi từ lâu.

Nhật báo 'Ánh Sáng Mới Myanmar' số ra ngày hôm nay đưa tin rằng 8,585 tù nhân đã được phóng thích giữa trung tuần tháng 11 và tháng 12 để mừng việc soạn thảo một hiến pháp mới hoàn tất hồi tháng Chín.

Nhật báo này nói rằng, có 33 tù nhân Thái Lan cũng được phóng thích nhân dịp sinh nhật thứ 80 của Quốc Vương Bhumibol Adulyadej của Thái Lan được kỷ niệm trong tuần này.

Không rõ các tù nhân này có phải nằm trong số những người bị bắt hồi tháng Chín khi chính phủ đàn áp đẫm máu những người biểu tình phản đối do các tu sĩ Phật Giáo lãnh đạo hay không.

Vụ đàn áp này đã gây ra phẫn nộ trên khắp thế giới và đưa tới một loạt các chuyến viếng thăm của các giới chức Liên Hiệp Quốc tới Miến Điện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG