Đường dẫn truy cập

Ký Giả Không Biên Giới tuyên dương Đài Tiếng Nói Dân Chủ Miến Điện


Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới chuyên bênh vực quyền tự do báo chí đã tuyên dương công lao hệ thống truyền thanh và truyền hình do người Miến Điện lưu vong điều hành, nhất là vụ loan tải những tin tức về các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ tại Miến trong tháng 9 vừa qua.

Tổ chức này cho hay 'Đài Tiếng Nói Dân Chủ Miến Điện' trụ sở tại Na Uy là một trong số ít những cơ quan truyền thông đã cho loan tải những hình ảnh về vụ quân đội Miến đàn áp những cuộc biểu tình do các nhà sư lãnh đạo.

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới đã chọn đài này để trao giải thưởng năm 2007.

Đài được ghi công 'là một cơ sở truyền thông biểu trưng cho cuộc tranh đấu cho quyền thông tin cho quần chúng và quyền được nhận thông tin'.

Đài phát thanh và truyền hình này là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập năm 1992 do một nhóm sinh viên ủng hộ dân chủ đã trốn thoát khỏi cuộc tàn sát trong vụ đàn áp của chính phủ quân nhân Miến Ðiện năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG