Đường dẫn truy cập

Anh, Pháp kêu gọi đối thoại ở Miến Điện


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và thủ tướng Anh Gordon Brown kêu gọi đối thoại thành thực giữa chính phủ quân nhân Miến Điện và các đảng đối lập.

Trong bài viết đăng trên tờ International Herald Tribune, hai nhà lãnh đạo gọi Miến Điện là con bệnh ở Đông nam Châu Á, và nói rằng tình hình nhân quyền càng ngày tồi tệ đã gây thiệt hại cho nhân dân.

Ông Brown và ông Sarkozy nói rằng Miến Điện có nguy cơ trở lại thời thượng cổ trong khi phần còn lại của Châu Á đang tiến vào thời văn minh hiện đại.

Hai nhà lãnh đạo Âu Châu nói rằng các cuộc biểu tình phản đối khổng lồ trong những tháng vừa qua chứng tỏ là chế độ ở Miến Điện đã đẩy nhân dân đến đường cùng.

Bài báo kêu gọi các nước láng giềng của Miến Điện ủng hộ và khích lệ sự hòa giải và chuyển biến chính trị tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG