Đường dẫn truy cập

Cử tri Nga đi bầu quốc hội


Cử tri khắp nước Nga đang chọn một Quốc hội mới, sau một cuộc vận động bao trùm bởi đảng Nước Nga Thống Nhất của Tổng thống Vladimir Putin.

Các phòng phiếu mở cửa ở mỗi vùng trong số 11 khu múi giờ vào lúc 8 giờ sáng hôm nay, với các lá phiếu đầu tiên được bỏ tại tỉnh Chukhotka trong vùng nam bang dương, bên kia eo biển Bering của tiểu bang Alaska.

Các đảng đối lập cáo buộc rằng các luật lệ mới về bầu cử gần như bảo đảm thế đa số cho đảng của ông Putin tại Hạ viện, tức là viện Duma của Nga gồm 450 ghế.

Theo các thay đổi trong luật bầu cử, một đảng cần phải thắng 7% số phiếu mới được vào Quốc hội. Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy chỉ có 2 trong số 11 đảng – là đảng Cộng sản và đảng Nước Nga Thống Nhất – sẽ đạt được ngưỡng đó.

Các nhà phê bình cũng nhận xét rằng đảng Nước Nga Thống nhất là đảng duy nhất được phép vận động trên đài truyền hình toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG