Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội bắt đầu ở Nga


Cuộc bầu cử quốc hội đang diễn ra ở Nga hôm nay. Theo các cuộc thăm dò ý kiến thì đảng Nước Nga Thống Nhất do ông Putin lãnh đạo sẽ giành được thắng lợi lớn.

Các cuộc vận động tranh cử chính thức kết thúc vào nửa đêm thứ sáu, tuy nhiên các nhà lãnh đạo đối lập trong đó có ông Garry Kasparov nói rằng các nỗ lực vận động cử tri của họ chưa bao giờ thực sự bắt đầu vì các chiến thuật gây sức ép và các biện pháp kiểm soát truyền thông chặt chẽ của chính phủ.

Thông tín viên của đài VOA ở Moscow nói rằng Tổng Thống Putin nói rõ trong cuộc vận động tranh cử rằng đảng của ông có ý định đạt lợi thế trong tất cả các cơ chế quyền lực trong nước trong đó có quốc hội, chính phủ liên bang và chính phủ địa phương, các tòa án và Ngân Hàng Trung Ương.

Ngày trước ngày bầu cử ở Nga được xem là 'ngày im lặng' vì các cuộc vận động tranh cử đều chấm dứt.

Các hệ thống truyền hình của Nga hôm thứ bảy đã loan báo biện pháp tăng 30% hưu bổng trong chnh phủ và tăng 15% lương cho quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG