Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt lãnh tụ đối lập Imran Khan


Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ ông Imran Khan ngay sau khi chính khách đối lập này ngưng lẩn trốn và tham gia một cuộc biểu tình của sinh viên chống lại lệnh khẩn cấp.

Ông Khan, lãnh tụ của một đảng nhỏ và từng là ngôi sao thể thao cricket, đã lẩn trốn sau khi Tổng thống Pervez Musharraf ban bố tình trạng khẩn trương cách nay gần hai tuần.

Hôm nay, ông Khan đến Đại học Punjab ở thành phố Lahore dể đọc diễn văn. Không lâu sau đó, hỗn loạn đã bùng ra khi các sinh viên quá khích chống đối quan điểm ôn hòa của ông Khan nhào đến bắt ông và giao cho cảnh sát.

Hiện giờ, hầu như tất cả các lãnh tụ đối lập ở Pakistan đều bị giam giữ hoặc phải sống lưu vong.

Bà Sherry Rehman, phát ngôn viên của đảng Nhân dân Pakistan của bà Bhutto cho biết đảng này đang thảo luận với các đảng đối lập khác để thành lập một liên minh đòi tướng Musharraf phục hồi thể chế dân chủ.

Cựu Thủ tướng Benazir Bhutto, đang bị giam lỏng ở Lahore, tuyên bố rằng: loan báo của ông Musharraf về việc tổ chức bầu cử là một 'điều lố bịch' vì ông không cho biết khi nào thì lệnh khẩn cấp mới được thu hồi.

Cựu Thủ tướng Nawaz Sharif đang sống lưu vong cho báo chí biết rằng ông sẵn sàng hợp tác với bà Bhutto.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG