Đường dẫn truy cập

Bà Bhutto bị quản thúc tại gia lần thứ nhì


Cảnh sát Pakistan đã đặt thủ lãnh phe đối lập, cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto, trong tình trạng bị quản thúc tại gia lần thứ nhì trong chưa đầy một tuần lễ, để ngăn cản không cho bà Bhutto dẫn đầu một cuộc tuần hành đông đảo để phản đối việc ban hành tình trạng cai trị khẩn cấp.

Vào đêm thứ Hai, nhà chức trách thành phố Lahore ở đông-bắc Pakistan nơi bà Bhutto đang cư ngụ, đã ra trát lệnh quản thúc bà tại gia trong 7 ngày.

Theo chương trình, bà Benazir Bhutto sẽ dẫn đầu một đoàn xe tuần hành từ thành phố Lahore đến thủ đô Islamabad, để tăng sức ép đối với Tổng Thống Pervez Musharraf, buộc ông phải phục hồi hiến pháp và từ bỏ chức Tổng Tư Lệnh Quân Đội.

Chỉ huy trưởng cảnh sát thành phố Lahore Aftab Cheema nói các cuộc tuần hành phản đối bị nghiêm cấm trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực.

Ông Cheema nói thêm rằng cảnh Pakistan đã được tin tình báo cho biết có nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công trong khi cuộc tuần hành diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG