Đường dẫn truy cập

Bà Bhutto chuẩn bị tuần hành phản đối lệnh khẩn cấp


Hôm nay, các đảng đối lập ở Pakistan đã ngày càng lớn tiếng hơn trong việc yêu cầu Tổng Thống Pervez Musharraf bãi bỏ tình trạng khẩn trương, trong khi cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto đang chuẩn bị một cuộc biểu tình tuần hành trên một đoạn đường dài 300 kilomet chống lại Tổng Thống Pervez Musharraf.

Bà Bhutto dự định bắt đầu cuộc biểu tình tuần hành vào ngày mai tại Lahore và kết thúc tại thủ đô Islamabad. Cuộc biểu tình này được tổ chức để gây áp lực buộc Tướng Musharraf phải phục hồi hiến pháp và từ chức Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Pakistan.

Hôm nay, bà Bhutto đã nói với các nhà báo rằng, bà đã loại bỏ các cuộc thương lượng thêm vế vấn đề chia quyền với Tướng Musharraf chừng nào mà tình trạng khẩn trương chưa được bãi bỏ.

Hoa Kỳ đã âm thầm ủng hộ các cuộc đàm phán chia quyền giữa bà Bhutto và Tổng Thống Musharraf như là một cách để củng cố lực lượng ôn hòa chống lại các phần tử cực đoan.

Hôm qua, Tổng Thống Musharraf tuyên bố rằng cuộc bầu cử quốc hội sẽ được tổ chức chậm nhất là ngày mùng 9 tháng Giêng sang năm. Nhưng ông không cho biết là khi nào tình trạng khẩn trương mới chấm dứt.

Hôm nay, các đảng đối lập tại Pakistan nói rằng cuộc bầu cử sẽ vô ý nghĩa nếu được tổ chức trong lúc áp đặt tình trạng khẩn trương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG