Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép mở chiến dịch chống phiến quân người Kurd


Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ vừa bỏ phiếu thông qua một yêu cầu của chính phủ cho phép mở các chiến dịch quân sự xuyên biên giới chống lại quân phiến loạn người Kurd ở miền bắc Iraq.

Trước cuộc bỏ phiếu hôm nay, thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết việc thông qua quyết định này không có nghĩa là một chiến dịch quân sự sắp xảy ra.

Tuy nhiên, ông cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có hành động vào đúng thời điểm và trong các hoàn cảnh thích hợp.

Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đã nói chuyện qua điện thoại với thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay để lặp lại cam kết của ông trong việc ngăn chặn phiến quân người Kurd dùng lãnh thổ Iraq để tấn công Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại buổi họp báo ở Toà Bạch Ốc, Tổng thống Bush nói việc đưa quân vào miền bắc Iraq là không phù hợp với lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phó tổng thống Iraq Tariq al-Hashimi vừa kết thúc những buổi hội đàm với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara cho biết, Iraq phải được cho một cơ hội để chấm dứt các hành động của quân phiến loạn trước khi Thổ Nhĩ Kỳ có biện pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG