Đường dẫn truy cập

Các chính khách lão thành: Tình hình Darfur vẫn 'nghiêm trọng'


Một nhóm các nhân vật quốc tế được kính nể báo cáo rằng tình hình vẫn nghiêm trọng ở Darfur. Bà Gracha Machel, phu nhân của cựu tổng thống Nelson Mandela của Nam Phi, cho biết phụ nữ ở Darfur nói với bà rằng cưỡng hiếp vẫn tràn lan trong khu vực đầy bạo lực này.

Bà Machel cho biết bà đã nêu vấn đề này với các giới chức ở Khartoum. Bà nói họ không hiểu sự quan trọng của những vụ cưỡng hiếp, điều mà bà gọi là 'đáng thất vọng'.

Tuần này, bà Machel đã đến Sudan trong vai trò là thành viên của nhóm các chính khách lão thành quốc tế đang đấu tranh để đem lại hoà bình thế giới.

Nhóm này gồm có cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter, Tổng giám mục Desmond Tutu của Nam Phi, và thương gia Richard Branson của Anh.

Tổng giám mục Tutu yêu cầu một cuộc triển khai nhanh chóng lực lượng gìn giữ hoà bình 26,000 quân của LHQ và liên minh Châu Phi đến Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG