Đường dẫn truy cập

Thị trấn Haskanita ở Darfur bị đốt cháy


Các nhân viên Liên Hiệp Quốc tại Sudan cho hay khi họ đến làm công việc điều tra tại thị trấn Haskanita ở Darfur thì toàn bộ thị trấn này đã bị đốt cháy một ngày trước đó.

Diễn biến này xảy ra một tuần lễ sau một vụ tấn công vốn đã giết chết 10 binh sĩ gìn giữa hòa bình của Liên Hiệp Châu Phi, và hiện cư dân đã di tản khỏi thị trấn này.

Các nhân viên của Liên Hiệp Quốc không cho biết ai là thủ phạm của những vụ bạo động này, nhưng lưu ý rằng thị trấn nằm đang do các lực lượng của chính phủ Sudan kiểm soát.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN của Mỹ, Bộ Trưởng Ngoại Giao Sudan, ông Lam Akol, thừa nhận rằng khu vực Darfur của nước ông chìm ngập trong bạo động, có nhiều người chết, nhưng ông không đồng ý cách mà Tổng Thống Bush gọi đó là 'nạn diệt chủng'.

Ông Akol nói rằng trước khi bạo động bùng nổ ra tại Darfur, Sudan đã rơi vào một cuộc nội chiến kéo dài mấy thập kỷ với số thương vong lớn hơn nhiều, nhưng không ai gọi đó là 'diệt chủng' cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG