Đường dẫn truy cập

Ðàm phán 6 bên sắp đạt thỏa thuận


Các nhà ngoại giao dự cuộc đàm phán của 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên nói rằng họ gần đạt được thỏa thuận về việc giải giới Bắc Triều Tiên, đáp ứng mục tiêu đã đề ra là giải quyết vấn đề này trước cuối năm nay.

Hôm thứ bảy ông Chistopher Hill, trưởng đoàn thương thuyết và Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, nói rằng các nhà thương thuyết đã thỏa thuận phần lớn những điểm mà họ đang cố gắng hoàn tất trước cuối tháng 12.

Ông nói rằng các giới chức vẫn còn đang thảo luận các chi tiết cụ thể về tiến trình giải giới, tuy nhiên ông nghĩ rằng sẽ có một bản tuyên bố chung sẽ được đưa ra vào lúc kết thúc 4 ngày đàm phán vào Chủ nhật.

Nhà thương thuyết Nam Triều Tiên Chun Yung woo đã đưa ra lời tuyên bố như ông Hill.

Các nhà thương thuyết đang thảo luận về việc Bắc Triều Tiên phải thực hiện những bước nào nhằm vô hiệu hóa hoạt động của các cơ sở hạt nhân và tiết lộ tất cả các hoạt động hạt nhân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG