Đường dẫn truy cập

Ðàm phán 6 bên nghỉ họp 2 ngày


Trung Quốc cho hay các vị đặc sứ tại các cuộc đàm phán 6 bên về việc chấm dứt các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang nghỉ họp trong hai ngày để cứu xét một dự thảo thông cáo về tiến trình giải giới của Bình Nhưỡng.

Đặc sứ Trung Quốc Võ Đại Vĩ hôm nay cho biết các nhà thương thuyết đang nghỉ họp để các chính phủ nước họ duyệt lại và phê chuẩn bản dự thảo.

Đặc sứ Hoa Kỳ Christopher Hill tuyên bố trước đó rằng ngay cả nếu như không có một thông cáo chung, thì các đặc sứ cũng đồng ý phần lớn về những gì Bắc Triều Tiên phải hoàn tất trước cuối năm nay.

Trong 4 ngày vừa qua tại Bắc Kinh, các nhà thương thuyết đã tập trung nhiều vào phạm vi và định nghĩa của việc vô hiệu hóa các chương trình hạt nhân.

Bắc Triều Tiên đã cho thử nghiệm một vũ khí hạt nhân hồi năm ngoái, nhưng tháng Hai năm ngoái đã đồng ý trên nguyên tắc từ bỏ chương trình hạt nhân của mình để đổi lấy nhiên liệu và các nhượng bộ về chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG