Đường dẫn truy cập

Mỹ viện trợ năng lượng cho Bắc Triều Tiên


Tổng Thống Bush vừa chuẩn chi 25 triệu đôla cho chương trình viện trợ năng lượng cho Bắc Triều Tiên. Khoản viện trợ này sẽ cung cấp cho Bình Nhưỡng 50,000 tấn nhiên liệu nặng.

Phát ngôn viên Gordon Johndroe của Tòa Bạch Ốc mới đây nói rằng viện trợ này là để đáp lại những tiến bộ mà Bình Nhưỡng đã thực hiện trong tiến trình tháo dỡ các cơ sở hạt nhân.

Các cuộc đàm phán có 6 nước tham dự đang diễn ra tại Bắc Kinh để bàn về các phương cách mà Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt các cơ sở hạt nhân của họ.

Hồi tháng hai đầu năm nay, chính phủ Bắc Triều Tiên đã đồng ý từ bỏ các chương trình hạt nhân của họ để đổi lấy viện trợ về nhiên liệu và các ưu đãi về chính trị và ngoại giao.

Bình Nhưỡng đã đóng cửa cơ sở hạt nhân chính tại Yongbyon, và các quan chức nước này cho hay họ sẽ khai báo đầy đủ các hoạt động hạt nhân của họ vào trước cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG