Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ gặp chính phủ quân nhân và bà Aung San Suu Kyi


Vị đặc sứ của Liên hiệp quốc Ibrahim Gambari đã hội kiến nhiều nhà lãnh đạo quân đội và lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ của Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi trong cố gắng chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo của quân đội nhắm vào các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Ông Ibrahim Gambari đã gặp lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi hơn một tiếng đồng hồ tại một nhà khách của chính phủ ở Rangoon.

Khôi nguyên giải Nobel hòa bình này đã bị quản thúc hơn 10 năm và ít khi được phép tiếp khách.

Bà Janelle Saffrin, luật sư người Australia đồng thời là một chuyên gia về Miến Điện, cho rằng bà Aung San Suu Kyi đóng một vai trò có nhiều thế lực trong phong trào dân chủ.

Trước đó trong ngày, ông Gambari đã trao cho nhiều nhà lãnh đạo quân nhân một thông điệp của tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon.

Liên hiệp quốc cho biết ông Gambari hy vọng sẽ gặp tướng lãnh cao nhất của Miến Điện là ông Than Shwe trước khi kết thúc sứ mạng của ông.

Đã không có những đám đông tụ tập tại Rangoon hôm nay vào lúc hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát tiếp tục phong tỏa trung tâm thành phố.

Binh sĩ đã bắn vào đám người biểu tình trong tuần trước, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

Các nhà ngoại giao Tây phương và những người chứng kiến khác nói họ tin là số tử vong cao hơn nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG