Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ sẽ hội đàm với lãnh đạo quân sự Miến Ðiện


Ðặc sứ của Liên Hiệp Quốc đã đến Miến Điện để thúc giục chính phủ quân nhân chấm dứt các vụ đàn áp nhắm vào những người biểu tình tranh đấu cho dân chủ.

Ông Ibrahim Gambari đến thành phố Rangoon hôm thứ bảy và đã lên đường đi đến Naypyidaw, thủ đô hành chính mới của Miến Điện để gặp các nhà lãnh đạo quân sự.

Ông đang cố gắng đứng ra làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa những người biểu tình phản đối và các tướng lãnh đang cai trị nước này.

Ông Gordon Johndroe người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc, đưa ra một tuyên bố kêu gọi chính phủ quân nhân cho ông Gambari được tiếp xúc với tất cả những người ông muốn gặp, trong đó có nhà lãnh đạo đấu tranh cho dân chủ đang bị cầm giữ là bà Aung San Suu Kyi.

Lên tiếng tại Liên Hiệp Quốc ở New York, Bộ Trưởng Ngoại Giao Singapore, ông George Yeo nói rằng ông và các nhà ngoại giao khác đang quan ngại là chuyến công du của ông Gambari có thể sẽ không đạt được kết quả khả quan.

Binh sĩ và cảnh sát đang siết chặt kiểm soát thành phố Rangoon hôm thứ bảy, và giải tán các cuộc biểu tình phản đối lẻ tẻ của các nhóm nhỏ.

Trong khi đó, những người chứng kiến cho biết các lực lượng an ninh đã tấn công một đoàn biểu tình, đánh đập nhiều người và bắt giữ 5 người.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG