Đường dẫn truy cập

Tokyo gởi công hàm phản đối cái chết của phóng viên Nhật Bản


Các giới chức Nhật cho hay, Tokyo đã gởi một công hàm cho chính phủ Miến Điện chính thức phản đối về cái chết của một nhà báo Nhật Bản trong cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Rangoon hôm Thứ Năm vừa rồi.

Các giới chức cho biết, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản, ông Masahiko Komura đã đưa ra lời phản đối này khi ông gặp Bộ Trưởng Ngoại Giao Miến Điện, ông Nyan Win, hôm Thứ Sáu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York của Hoa Kỳ.

Các giới chức Nhật Bản nói rằng, ông Nyan Win nói rằng ông rất buồn tiếc về chuyện này, và nói thêm rằng ông hy vọng là chính phủ Miến Điện tự kiềm chế.

Lúc đầu giới hữu trách Miến Điện nói rằng nạn nhân người Nhật này bị trúng đạn lạc.

Tuy nhiên, những hình ảnh do mạng lưới truyền hình Fuji của Nhật phát đi cho thấy một binh sĩ Miến Điện chĩa súng vào nhà báo vừa kể và bắn ở cự li ngắn.

Ký giả truyền hình Kenji Nagai bị ngã xuống đất và bị bắn vào ngực. Những hình ảnh chụp tại hiện trường sau đó cho thấy nhà báo 50 tuổi này đã chết tại chỗ một thời gian ngắn sau đó.

Giới hữu trách Nhật Bản đã phái một nhà ngoại giao cao cấp tới Miến Điện để yêu cầu chính phủ nước này giải thích đầy đủ về trường hợp tử vong của ông Nagai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG