Đường dẫn truy cập

LHQ lo ngại về vấn đề lương thực ở Miến Ðiện


Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới của Liên Hiệp Quốc cho biết, chính phủ quân nhân Miến Điện đã áp dụng những hạn chế trong việc phân phối lương thực giữa lúc họ đàn áp các cuộc biểu tình đông đảo trên khắp nước.

Hôm qua, cơ quan vừa kể của Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ lo ngại là hành động này của chính phủ có thể gây trở ngại cho nỗ lực nuôi ăn khoảng 500,000 người tại quốc gia nghèo khó vùng Đông Nam Á này.

Theo Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới thì giới hữu trách Miến Điện đã đình chỉ tất cả mọi vụ chuyển vận lương thực ra khỏi Mandalay là thành phố lớn hàng thứ nhì trong nước, và điều đó sẽ ảnh hưởng tới việc phân phối lương thực tại bang Shan ở miền Bắc nước họ.

Tình trạng bất ổn trong nước cũng đã khiến việc phân phối lương thực tại thành phố cảng Sittwe bị đình chỉ, gây trở ngại cho hoạt động của Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới tại bang Rakhine ở miền Bắc.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc này nói rằng, họ đang kêu gọi giới hữu trách cho phép đi tới tất cả mọi miền trong nước để bảo vệ trẻ em cũng như các bệnh nhân bệnh AID và bệnh lao phổi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG