Đường dẫn truy cập

Mỹ mở hội nghị cấp cao với các nước về vấn đề hạt nhân của Iran


Hoa Kỳ sẽ mở một cuộc họp các giới chức ngoại giao cao cấp tại thủ đô Washington ngày hôm nay để thảo luận về trường hợp có thể áp đặt một biện pháp chế tài mới đối với Iran vì những cáo giác liên quan tới chương trình võ khí hạt nhân của họ.

Các giới chức ngoại giao của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức sẽ tham dự cuộc họp mà Hoa Kỳ hy vọng là sẽ dọn đường cho một nghị quyết mới của Liên Hiệp Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt gắt gao hơn đối với Iran.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Zalmay Khalilzad nói rằng, Hoa Kỳ hy vọng là vấn đề này sẽ được đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để đạt được sự chấp thuận cuối cùng trong vòng mấy tuần lễ sắp tới.

Liên Hiệp Quốc đã áp đặt nhiều biện pháp chế tài đối với Iran hồi tháng 12 năm ngoái và vào tháng Ba năm nay, vì Iran không chịu đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium.

Chất uranium tinh chế cao có thể được sử dụng để sản xuất võ khí hạt nhân.

Nga và Đức vẫn phản đối việc áp đặt thêm bất cứ biện pháp chế tài mới nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG