Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố sẽ trả đũa nếu bị Israel tấn công


Một viên chức quân sự hàng đầu của Iran tuyên bố rằng Tehran sẽ thực hiện những vụ không kích để trả đũa trong trường hợp bị Israel tấn công.

Hãng thông tấn FARS của Iran hôm nay trích lời ông Mohammad Alavi, Phó tư lệnh hành quân của không quân Iran, nói rằng Tehran có kế hoạch dội bom Israel trong trường hợp lãnh thổ của Iran bị tấn công.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Dana Perino nói rằng tuyên bố vừa kể của Iran thiếu tính chất hữu ích. Bà nói thêm rằng Israel không hề muốn gây chiến với các nước láng giềng.

Bản tin của FARS được đưa ra trong lúc quan hệ giữa Iran và các nước Tây phương bị căng thẳng vì chương trình hạt nhân của Tehran. Chủ nhật vừa qua, ngoại trưởng Pháp, ông Bernard Kouchner nói rằng 'chúng ta phải chuẩn bị cho điều tệ hại nhất và điều đó chính là chiến tranh'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG