Đường dẫn truy cập

Cơ quan Nguyên tử năng chỉ trích nhận định về 'nguy cơ chiến tranh' với Iran


Người đứng đầu cơ quan nguyên tử năng của Liên hiệp quốc chỉ trích những tuyên bố về việc tấn công Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, ông Mohamed El-Baradei, nói rằng việc sử dụng vũ lực chỉ được xét tới khi nào không còn lựa chọn nào khác. Theo ông El-Baradei cộng đồng quốc tế chưa tới chỗ nên bàn về việc tấn công Iran.

Ông El-Baradei phát biểu như thế ngày hôm nay, một ngày sau khi ngoại trưởng Bernard Kouchner của Pháp nói rằng thế giới cần phải thương thuyết với Iran "cho tới cùng", nhưng ông cũng cảnh cáo rằng mọi người cần chuẩn bị cho khả năng xảy ra chiến tranh. Iran đã phản ứng bằng cách tố cáo Pháp xu nịnh Hoa Kỳ.

Tham vọng hạt nhân của Iran có phần chắc sẽ là vấn đề chính của cuộc thảo luận trong tuần này khi các thành viên của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nhóm họp ở Vienna.

Phiên họp của cơ quan Liên hiệp quốc này khai mạc hôm nay trong lúc Hoa kỳ và các nước đồng minh hối thúc Hội đồng Bảo an áp đặt đợt chế tài thứ ba lên Iran vì Tehran không chịu ngưng tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG