Đường dẫn truy cập

Mỹ, Pháp ủng hộ cho biện pháp trừng phạt mới đối với Iran


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp, ông Bernard Kouchner, đồng ý với quan điểm là cần phải có thêm những biện pháp trừng phạt đối với Iran vì các chương trình liên quan đến vũ khí hạt nhân bị cáo buộc của Tehran.

Ông Kouchner đề cập đến một chiến lược gồm 3 khối áp lực, đó là Liên Hiệp Quốc, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, và Liên Hiệp Châu Âu, cộng với áp lực kinh tế để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

Sau cuộc họp hôm thứ sáu tại Washington, ngoại trưởng của hai nước đã phát biểu như vừa nêu tại một cuộc họp báo.

Ngoại trưởng Kouchner nói rằng hai loạt trừng phạt mà Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã áp dụng đối với Iran cho đến nay tỏ ra không có tác dụng, vì Tehran vẫn tiếp tục các chương trình hạt nhân của họ. Ông nói Pháp hy vọng sẽ có loạt trừng phạt thứ ba.

Cũng tại Washington, mới đây Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp giữa các nhà ngoại giao cấp cao để thảo luận về khả năng áp dụng một loạt trừng phạt mới đối với Iran.

Cuộc họp này có sự tham dự của các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG